Tản mạn về bánh bèo Hải Phòng
Người Hải Phòng ăn sóng nói gió, thế nên cái bánh bèo cũng không giống với bánh bèo của tất cả các tỉnh thành khác, thay vì để trong chén nhỏ, bánh được "chở" trong chiếc thuyền lá chuối mỏng mảnh, dẻo dai và chỉ cần ăn hai – ba cái bánh bèo là đã chặt bụng, chẳng cần gì thêm.
Bánh được ăn kèm với thứ nước chấm đặc biệt, được nêm nếm, chế biến kỹ lưỡng, và chính thứ nước chấm này khiến cho bánh bèo Hải Phòng có một sức sống bền bỉ trong tâm trí của bất kỳ ai đã từng nếm qua một lần. Bánh thường được bán trong những quá nhỏ lúp xúp, thực khách quây quần, co ro quanh gánh bánh bèo rồi từ từ làm ấm mình bằng những miếng bánh nóng hổi, thơm ngọt…
Bánh bèo Hải Phòng được biết đến với vị đậm đà của nhân thịt và nấm mèo, vị mềm mịn của vỏ bánh cùng hương thơm của hành phi. Món này hoàn toàn có thể làm ở nhà được, chỉ cần tỉ mỉ, tinh tế, cân đo đong đếm kỹ về thời gian.
Còn nếu muốn nhanh, gọn, nhẹ, các bạn trên Hà Nội hãy cứ đến
64A Quán Sứ vì chỉ cần chờ 5 phút là có ngay 1 suất bánh bèo ngon tuyệt chờ bạn đánh chén...